Published On: พ, ก.พ. 13th, 2556
จำนวนผู้เข้าชม 4,237 views | รูปภาพ, รูปดารา, ประวัติดารา | By admin

มายด์ ณภศศิ พยาบาลสาวตากลม จาก พรพรหมอลงเวง

 

       หลายคนที่ได้ติดตามดูละครพรพรหมอลเวง คงจะอดยิ้มไม่ได้กับความน่ารักหวานใสของคู่พระนาง บอย ปกรณ์ และ เบลล่า ราณี แต่ก็ยังมีพยาบาลสาวสุดน่ารัก ตากลมแบ๊ว ที่คอยสร้างสีสันให้กับละครเรื่องนี้อย่าง มายด์ ณภศศิ สุรวรรณ ในบทของ ยมนา จนหลาย ๆ คนอยากทราบว่า พยาบาลสาวใสน่ารักคนนี้เป็นใคร วันนี้จึงเอาประวัติเล็ก ๆ น้อย ๆ ของ มายด์ ณภศศิ สาวเก่งตาแป๋วคนนี้มาฝากกันจ้า

          มายด์ ณภศศิ สุรวรรณ เกิดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2534 ปัจจุบันอายุ 21 ปี มายด์ ณภศศิ มีพี่น้อง 2 คน โดยเธอเป็นพี่สาวคนโต และมีน้องสาวอีก 1 คน ก่อนหน้านี้ มายด์ ณภศศิ เคยเรียนอยู่ที่โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก่อนที่จะย้ายมาเรียนที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ในชั้นมัธยมปลาย ซึ่งในระหว่างที่เรียนนั้น มายด์ ณภศศิ ก็ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งเป็นนางนพมาศ ถือป้ายโรงเรียน เชียร์ลีดเดอร์ และยังอยู่ในโครงการผู้ที่มีความสามารถพิเศษทางภาษาไทย ปัจจุบัน มายด์ ณภศศิ ศึกษาอยู่ที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอกวารสารสนเทศ และมีดีกรีเป็นถึงจุฬาคฑากร งานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 67 อีกด้วย

          มายด์ ณภศศิ เริ่มเข้าวงการจากการประกวด Miss Uthaitip Freshy Idol 2008 และได้รับรางวัลชนะเลิศมาครอง ซึ่งนี่ถือเป็นรางวัลการันตี ความสามารถของ มายด์ ณภศศิ ได้เป็นอย่างดี จากนั้น มายด์ ณภศศิ ก็เริ่มมีผลงานต่าง ๆ มากมาย ทั้ง โฆษณา ถ่ายแบบ รวมไปถึงผลงานเพลง U tip Freshy Idol 4 และร่วมแสดงภาพยนตร์ แต๋วเตะตีนระเบิด ส่วนละครโทรทัศน์นั้น มายด์ ณภศศิ ได้มีโอกาสโชว์ฝีมือการแสดงในละครเรื่อง อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2 รับบทเป็น อุ๊บอิ๊บ แฟนคลับของกอล์ฟ ไมค์ และละครเรื่องโลมากล้าท้าฝัน ทางช่อง 9 ก่อนที่จะมารับบทเป็น กิ๊บ ในละครซิทคอม เป็นข่าว และในตอนนี้ มายด์ ณภศศิ ก็มีผลงานละครเรื่องพรพรหมอลเวง ที่รับบทเป็นยมนา พยาบาลสาวที่แอบรัก ปฐวี พระเอกของเรื่อง นอกเหนือจากงานละครแล้ว มายด์ ณภศศิ ยังรับหน้าที่เป็นพิธีกรรายการ ทางช่อง Bang Channel อีกด้วย

          ก่อนหน้านี้ มายด์ ณภศศิ เคยให้สัมภาษณ์ว่า ความใฝ่ฝันของเธอคือ การเป็นนักเขียน และเป็นดีเจ และไม่ว่าจะเป็นอะไร เธอก็อยากให้ผู้หญิงออกมาดูดี และเป็นที่ยอมรับของสังคม ไม่ใช่เห็นเพียงแค่หน้าตาแล้วเข้ามาหา และเจ้าตัวยังแอบเผยว่า ไม่ชอบที่คนตัดสินอะไรเองจากลุคภายนอก เพราะแม้เธอจะดูเป็นสาวสวย แบ๊ว ๆ แต่งานหนัก ๆ เจ้าตัวก็ไม่เคยท้อ อะไรที่อยากได้ มายด์ก็จะเก็บเงินหาซื้อมาด้วยตัวเอง แถมเจ้าตัวยังมีนิสัยลุย ๆ นั่งวินมอเตอร์ไซด์ รถเมล์ สองแถวได้ ไม่ได้ติดลุคคุณหนูอย่างที่ทุกคนเข้าใจนะจ๊ะ

 

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram mind_napasasi

Comments

Commentsแอสตาแซนธินมายด์ ณภศศิ พยาบาลสาวตากลม จาก พรพรหมอลงเวง