Published On: พ, ธ.ค. 26, 2555
จำนวนผู้เข้าชม 1,873 views | ดูหนัง,หนังใหม่ | By admin

เรื่องย่อ I Am A King ข้า(น้อย)นี่แหละราชา

 

 

 

ชื่อเรื่อง    I AM A KING

ประเภท    ตลก อิงประวัติศาสตร์

ผู้กำกับ   จางกยูซอง

นักแสดง จูจีฮูน แพกยูนชิก พยอนฮีบง อิมวอนฮี ลีฮานี แพกโทบิน และ คิมซูโร

อำนวยการสร้างโดย ล๊อตเต้เอนเตอร์เทนเมนท์

สร้างสรรค์ภาพยนตร์  เดซี่เอนเตอร์เทนเมนท์

กำหนดเข้าฉายในไทย : วันที่ 7  กุมภาพันธ์ 2013 ในเครือเมเจอร์ ซีนิเพล็กซ์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : บริษัทคอรัล คัลเจอร์ คอนเท้นท์ จำกัด  โทร 02-192-1894

www.facebook.com/CCC.KoreanMovies           www.twitter.com/CCCMovies_ent

 

ชุ่งนยอง ที่อยู่ในบทบาทเจ้าชายที่แสนจะอ่อนแอ

แทจงผู้ครองอำนาจทั้งหมดทั้งปวงแห่งกษัตริย์ได้ให้กำเนิดเจ้าชายมา บุตรชายคนแรกของเขา หลงมัวเมาในสุรานารี มีเพียงบุตรชายคนที่สามที่จมอยู่กับกองหนังสือ เขาจึงสถาปนาเจ้าชายชุ่งนยองขึ้นเป็นองค์ชายรัชทายาท ชุ่งนยองที่ไม่อยากถูกแต่งตั้งให้เป็นองค์ชายรัชทายาทก็พยายามทุกวิถีทางเพื่อหนีออกจากวัง…

 

และยังมีอีกหนึ่งทาสรับใช้ ทอกชิ่ล ที่มีใบหน้าเหมือนกับชุ่งนยองทุกประการ

ทอกชิ่ล เขาแอบชอบหญิงสาวเจ้าของบ้านโดยที่ไม่มีผู้ใดรู้ เป็นทาสที่ชอบใช้กำลังมากกว่าคำพูด มีอยู่วันหนึ่งหญิงสาวที่เขาแอบชอบอยู่นั้น ได้ถูกจับตัวเข้าไปในวังฐานเป็นลูกกบฏ และเพื่อที่จะไปตามหาตัวนาง ทอกชิ่ลจึงไปที่วัง แต่เขาได้ไปหมดสติอยู่ข้างกำแพงวัง…

ตอนที่กษัตริย์เซจงยังไม่ได้รับการแต่งตั้ง –

เจ้าชายกลายเป็นทาสรับใช้ และทาสรับใช้เกือบจะได้เป็นกษัตริย์

ในบันทึกลับของเซจง

ความจริงแล้วใครคือ กษัตริย์กันแน่?!

 

 

 

About Movie

 

บันทึกลับที่แม้แต่ประวัติศาตร์ก็ไม่ได้จารึกไว้

ข้ารับใช้อันดับหนึ่งที่ทำให้เซจงกลายเป็นกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่นั้นคือ ทาสรับใช้อย่างนั้นหรือ?!

                ในประวัติศาสตร์แล้ว กษัตริย์ที่ทรงพระปรีชาสามารถและยิ่งใหญ่ที่สุด คือ กษัตริย์เซจง แต่ความจริงแล้ว เขาเป็นคนที่ขี้กลัวไม่มีที่สิ้นสุด กลัวการขึ้นเป็นกษัตริย์ขนาดกล้าหนีออกจากวัง ในเรื่อง < I AM A KING> นั้น ก่อนที่เจ้าชายชุ่งนยองจะได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นองค์ชายรัชทายาทยังมีความลับที่ซ่อนอยู่ภายในสามเดือนนั้นให้ได้ติดตามกัน

ชุ่งนยอง บุตรชายคนที่สามของกษัตริย์แทจงผู้ทรงอำนาจ เขาสะสมอำนาจ ความรู้มากมาย ทั้งอ่านหนังสือ จากที่เคยกินมังสวิรัติก็กลับกลายเป็นคนกินเนื้อสัตว์เพียงอย่างเดียว เป็นหนุ่มหน้าตาดีแต่ไม่สามารถทำอะไรได้เพียงคนเดียว มีอยู่วันหนึ่งแทจงได้ประกาศว่า จะตัดยังนยองออกจากราชสมบัติ และให้ชุ่งนยองขึ้นครองราชย์แทน แต่ชุ่งนยองที่ให้ตายอย่างไรก็ไม่อยากขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์เด็ดขาด เขาเลยตัดสินใจหนีออกจากวัง แต่ภายนอกวังมีเพียงความยากไร้ที่รอคอยเขาอยู่เท่านั้น เขาได้เปลี่ยนฐานะจากองค์ชายเป็นทาสเพียงชั่วข้ามคืน และได้ประสปกับความยากลำบากมากมาย ได้รับรู้ถึงความเหนื่อยยากของประชาชน ชุ่งนยองจึงได้เปลี่ยนแปลงนิสัยไปในทางที่ดีขึ้น และจึงได้เรียนรู้ในแต่ละอย่างของการขึ้นเป็นกษัตริย์มากขึ้น เซจงถูกจัดให้เป็นผู้ที่มีวิชาปราชญ์เปรื่องที่สุดในคาบสมุทรเกาหลีในประวัติศาสตร์อันยาวนาน แต่ก่อนที่เขาจะถูกแต่งตั้งให้เป็นองค์ชายรัชทายาท เนื้อเรื่องนี้ได้สื่อถึงการเจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆของเจ้าชายขี้แง ภายในภาพยนตร์ก็จะมีเสียงหัวเราะและความตื่นเต้นแอบซ่อนอยู่ และยังมีการแสดงให้เห็นถึงรูปโลกแห่งความเป็นจริง ที่เจ้าชายอ่อนแอหนีออกจากวังไป กลายเป็นแรงงาน ต้องขอทานกิน หรือแม้แต่ติดกับดักมาก็แล้ว เราจะมาเปิดเผยภาพของเซจงในรูปแบบคนธรรมดาที่จะไม่สามารถเห็นได้จากที่อื่น

 

จูจีฮุน ที่กลับมาในบท รัชทายาท!

แทนที่จะมาในบทที่ดูน่าเกรงขาม แต่กลับเป็นการใช้สัญชาตญาณมากกว่าสติปัญญา

                การกลับมาอีกครั้งหลังจากหายไป 3ปีจองจูจีฮูน เขาตั้งใจที่จะกลับมาพบกับแฟนๆอีกครั้งในเรื่อง <I AM A KING> เขาได้รับบทเป็น ชุ่งนยอง องค์ชายขี้กลัวที่ไม่อยากเป็นกษัตริย์ถึงขนาดกล้าหนีออกจากวังยามกลาคืน และอีกบทหนึ่งที่ตรงกับข้ามอย่างสิ้นเชิง ทอกชิลที่เป็นทาส สองบทบาทในหนึ่งคน แน่นอนว่าเรื่องนี้จะแตกต่างกับบทบาทที่เขาเคยได้รับเมื่อ 7 ปีที่แล้ว (เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้ายเย็นชา) ในเรื่องนี้เขาเป็นผู้ที่อ่านหนังสืออย่างมาก เป็นนักปราชญ์ก็ว่าได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วทำอะไรไม่ได้เลย ร่างกายก็บอบบาง และจิตใจช่วยเหลือผู้อื่นแม้แต่น้อยก็ยังไม่มี และตัวเอกอีกคนคือ ทอกชิล ทาสที่เคยโง่เขลาและสกปรกต้องเปลี่ยนตัวเอง เขาได้ไปแอบรักซูยอน เจ้าของบ้านที่ถูกจับไปโษฐานเป็นลูกกบฏ และเพื่อที่จะไปตามหาหญิงสาวคนนั้น ทอกชิลจึงได้ไปที่วังโดยมีเพียงไม้กวาดเพียงสิ่งเดียวที่ถือติดตัวไป ในตอนนั้นเองก็เกิดเหตุการณ์ที่ทอกชิลต้องไปนั่งแทนที่ชุ่งนยอง ชุ่งนยององค์ชายที่เติบโตมาอย่างสวยงามและทอกชิล ที่ถูกจับพลัดจับผลูมาเป็นรัชทายาท ถึงแม้ว่าเขาจะโง่เขลา แต่ก็เป็นทาสที่มีความจงรักภักดี และซื่อสัตย์ เช่นเดียวกับองค์ชายที่ไม่บอกกับผู้ใดว่าเขาคือองค์ชาย ในเรื่อง <I AM A KING> ทั้งชุ่งนยองและทอกชิลอาจพูดได้ว่าเขาได้รับบทบาทเป็น 4 บทในคนคนเดียว เรื่องราวที่ต่างราวฟ้ากับดิน เวลาจะทำให้เขาเติบโตขึ้น เขาได้ห่างหายจากการแสดงมาก็นาน การแสดงในบทบาทหนึ่งคงจะยาก แต่จูจีฮุนก็แสดงเป็น ชุ่งนยองและทอกชิลได้ดี แสดงบทโง่เขลาอยู่และเปลี่ยนเป็นบท เฉลียวฉลาดได้อย่างเป็นธรรมชาติเลยทีเดียว ผู้กำกับจางคยูซองที่ได้ดูการถ่ายทำนี้มานานกว่าสามเดือนกล่าวชมอย่างมาก “การแสดงอารมณ์ให้ออกมาได้สองบทบาทนั้นมันยากนะครับ เขาทำได้ดีกว่าที่ผมคิดมากครับ”  ในการถ่ายทำนี้ต้องเปลี่ยนการแต่งหน้าหลายครั้ง ต้องอยู่ในสถานที่ถ่ายทำถึง 90% ต่อวัน แต่จูจีฮุนได้ใช้เวลาในช่วงนั้นได้อย่างมีความสุข เตรียมพบกับบทบาทใหม่ของเขาได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้

 

ในปี 2012 ภาพยนตร์ตลก ขำขันในวังจะกลับมา!

เราจับ แพกยูนชิก, พยอนฮีบง, ปาร์คยองกยู, ลีฮานี, แพกโทบินและคิมซูโรให้มาอยู่ด้วยกัน

กษัตริย์ที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะ เตรียมสนุกกันเต็มที่!

 

ตัวอย่างหนัง  I’m A King ข้า(น้อย)นี่แหละราชา

 

 

Character&Cast

 

จูจีฮุน (จากซี่รี่ย์ดัง เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา)

 

“ข้าไม่อยากเป็นกษัตริย์!

ชุ่งนยอง องค์ชายขี้กลัว ขนาดให้ตายอย่างไรก็ไม่อยากเป็นกษัตริย์

บุตรชายคนที่สามของกษัตริย์เซจงที่หมกมุ่นกัยการอ่านหนังสืออย่างไม่ลืมหูลืมตา แต่มีอยู่วันหนึ่งก็มีรับสั่งจากกษัตริย์แทจงว่าจะตัดยังนยองออกจากราชสมบัติ และจะสถาปนาตนขึ้นเป็นองค์ชายรัชทายาท จึงหนีออกจากวังไป และพยายามจะหลบซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบๆ แต่ชีวิตต้องพลิกตกต่ำลงเมื่อได้ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นทอกชิล ทาสผู้มีใบหน้าเหมือนกับตนทุกประการ เวลาผ่านไปชุ่งนยองที่ไม่เคยทำอะไรด้วยตัวเองก็ต้องกลายเป็นแรงงาน ได้รับความลำบากลำบนมากมาย แต่เมื่อได้ไปอยู่ในฐานะทาส ได้ใช้ชีวิตร่วมกับประชาชนที่น่าสงสาร โลกของเขาจึงเปลี่ยนไป

 

“ไม่ว่ามันจะเหมือนกันขนาดไหนเนี่ย แต่ข้าเนี่ยนะจะเป็นองค์ชายรัชทายาทขอรับ?”

ทอกชิล ทาสที่ผ่านไปที่กำแพงวังและถูกฟ้าผ่า เมื่อฟื้นขึ้นมาก็จะถูกสถาปนาเป็นองค์ชายรัชทายาท

ทอกชิล ทาสที่ชอบใช้กำลังมากกว่าคำพูด เพื่อที่จะมาตามหาหญิงสาวที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นลูกกบฏที่ถูกจับตัวเข้าวังมา เขาพยายามที่จะเข้าวังโดยไม่ให้ผู้ใดรู้ แต่กลับหมดสติและล้มลงไป เมื่อลืมตาตื่นมาในตอนเช้า ก็พบว่าตนกลายเป็นองค์ชายรัชทายาทแล้ว อาหารจานเนื้อที่ไม่ถูกปาก หลายวันให้หลังเขารู้สึกอึดอัดที่ต้องอยู่ในคราบขององค์ชายรัชทายาท และเขาก็ค่อยๆ ชินไป แต่ชินอิกผู้ทุจริต ก็จับได้ว่าเขาเป็นมังสวิรัติ ถึงแม้เรื่องราวจะพลิกผัน

 

จูจีฮุน เจ้าชายมากความสามารถ กลับมาในบทองค์ชายอีกครั้ง!

จูจีฮุน นักแสดงที่ได้รับความสนใจอย่างมาในเรื่องการแสดงที่เต็มที่ของเขาผสมกับรูปร่างหน้าตาที่มีสเน่ห์ เขาได้เดบิ้วต์จากละครเรื่อง [Princess Hours] เมื่อ 7 ปีก่อนและได้กลับมารับบทองค์ชายอีกรั้ง หลังจากที่ไปทำประโยชน์ให้สาธารณะเป็นเวลา 3 ปี บทบาทที่ได้รับในเรื่อง <I AM A KING> นั้นมีสองบท หนึ่งคือองค์ชายชุ่งนยองที่อ่อนแอและขี้กลัว และทาสที่ต้องกลายเป็นชุ่งนยองในช่วงข้ามคืน วิธีการพูด บทบาท และนิสัยของจูจีฮุน แสดงเป็นสองบทบาทได้อย่างลื่นไหล จูจีฮุนได้ตอบรับการเล่นสองบทบาท ปกติแล้วภาพยนตร์สองตอนเนี่ย จะใช้ช่วงเวลาประมาณ 3เดือนในการถ่ายทำ แต่ในระหว่างนั้นเขาได้เกิดอุบติเหตุขึ้นในกอง เช่น เท้าเป็นแผล ปวดท้องจนต้องเข้าห้อง IC U และเขาก็โชว์พาวในตัว สามารถกลับมาถ่ายต่อได้  มาร่วมสัมผัสบทบาทใหม่ของเขาในหน้าร้อนนี้กัน

 

 

แพกยูนชิก

 

“คนอย่างนั้นเนี่ยหรือเป็นกษัตริย์ของแผ่นดินนี้ (ได้แต่หัวเราะแหยๆ)”

ฮวังฮี ขุนนางผู้ซื่อสัตย์ ที่นึกถึงเพียงแต่ประชาชน

ขุนนางที่ถูกปลดจากตำแหน่งเพราะคัดค้านการแต่งตั้งชุ่งนยองที่หมกมุ่นแต่กับการอ่านหนังสือ จนถูกไฮคิกของพระราชาเข้าให้ เขาได้แจกจ่ายข้าวปั้นที่ทำมาจากข้าวที่ขโมยมาให้แก่ประชาชน ทำตัวแกร่งต่อหน้าผู้ที่แข็งแกร่ง และทำเป็นอ่อนแอเมื่อเจอผู้ที่อ่อนแอเช่นกัน และที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งเขาได้คอยดูแลแรงงานยากไร้ทั้งหลาย และก็ได้มาพบกับชุ่งนยองในสภาพโทรมๆ แต่ก็ไม่ทันได้รู้ว่าเขาเป็นใคร ได้แต่นินทาลับหลังไปเรื่อย

 

แพกยูนชิก ต้นแบบของการเปลี่ยนแปลง ในบทบาทที่อบอุ่น!

แพกยูนชิก นักแสดงที่ไม่เคยกลัวการเปลี่ยนแปลง เขาได้แสดงให้เห็นถึงหลากหลายบทบาทที่น่าทึ่ง ในเรื่อง <I AM A KING> เขาได้แสดงให้เห็นถึงอีกใบหน้าหนึ่งของเขาที่แอบซ่อนเอาไว้ บทบาที่เขาได้รับนั้นคือ ฮวังฮีผู้ที่มีรอบรู้เรื่องเกี่ยวกับประชาชนดีกว่าพระราชาเสียอีก เราจะได้เห็นเขาในบทบาทที่แสนจะอบอุ่นและตรงไปตรงมาและจำให้คุณยิ้มได้

 

 

พยอนฮีบง

คำว่ากษัตริย์… ก็เหมือนกับดอกไม้และปลานั่นแหละขอรับ

ชินอิก ขุนนางผู้มีความทะเยอทะยาน เป็นผู้ที่ตะโกนเพียงคำว่า โชซอนเป็นของข้า!’ ได้ทั้งวันทั้งคืน

ด้วยสายตาที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา เขาเป็นบุคคลที่สามารถรักษาอำนาจไว้ได้นานและมีสายตาเป็นอาวุธชอบสร้างสถานการณ์ หลังจากที่ยองนยองถูกตัดออกจากราชสมบัตินั้น เขาก็พยายามที่จะให้ชุ่งนยองผู้อ่อนแอเป็นหุ่นเชิดให้กับเขา และก็ได้มารู้ว่ากษัตริย์ที่ได้เข้ามารับตำแหน่งนั้นเป็น ทาสที่ชื่อว่าทอกชิ่ล เขาเลยใช้โอกาสนี้ สร้างแผนการที่จะกำจัดชุ่งนยองให้หายไป

ดาวแห่งทิศตะวันออกและตะวันตก ฮงกิลดง พยอนฮีบงได้ปรากฏตัวแล้ว!

 

 

 

ปาร์คยองกยู

โทยา เจ้าเกลียดพ่อคนนี้หรืออย่างไร? ถึงไม่เรียกชื่อพ่อคนนี้

แทจง พระราชาผู้มีอำนาจเหนือผู้ใด พร้อมจะเตะได้ทุกเมื่อ

แทจงผู้เย็นชาและมีอำนาจ เพื่อที่จะขึ้นเป็นกษัตริย์แล้วตัดพี่ตัดน้อง เขาก็ยอม ถึงแม้ว่าเขาจะครอบครองโลกทั้งใบแต่มีเพียงบุตรชายของเขาเท่านั้นที่ไม่เป็นไปตามที่เลยสักนิด เขาได้ไฮคิกยังนยอง บุตรผู้ตัญหาในสตรี หรือถึงแม้เขาจะมีนิสัยที่ชอบตะโกนโหวกเหวกใส่เหล่าขุนนางทั้งหลายก็ตาม แต่สำหรับชุ่งนยองและทอกชิ่ลที่ปลอมเป็นชุ่งนยองก็ตามแต่กลับให้ความรักและความเชื่อใจแก่พวกเขาเป็นอย่างมาก

 

อิมวอนฮี

พวกเรา คิดว่าไม่คิดเป็นสิ่งที่ดีกว่าพะยะคะ

แฮกู องครักษ์ผู้ที่มีแต่ความตั้งใจจริง

องครักษ์ที่คอยดูแลราชวงศ์ ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นมือมีดที่ฉกาจที่สุดในยุคโชซอน แต่แท้จริงแล้วเขาเป็นเพียงคนไม่เอาไหนที่ได้รับแต่งตั้งให้เข้ารับราชการในกองทหาร ในท้ายที่สุด เขาก็ได้มาใช้ชีวิตกับองค์ชายชุ่งนยองที่บ้านพักคนงาน แต่ดีที่เขาแป็นคนที่สายตาว่องไวและเขาและชุ่งนยอง ช่วยกันหลบหนีจากอันตรายมาได้

 

 

คิมซูโร

เจ้าไปพาเจ้านั่นมาและให้มาเป็นองค์ชายตัวปลอยสักพัก

ฮวังกู องครักษ์ผู้เฉลียวฉลาด

เขาเป็นอีกหนึ่งองครักษ์ในราชวงศ์ที่คอยอารักขาองค์ชาย คอยช่วยเหลือองค์ชาย คอยหาข้าวหาน้ำให้ เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ชุ่งนยองได้หนีออกจากวังหลังจากงานเลี้ยงฉลองการขึ้นครองราชย์ เขารู้ก่อนใครและจัดการแก้ไขปัญหา จนได้เจอกับทาสทอกชิ่ลที่มีใบหน้าละม้ายคล้ายกับองค์ชาย

 

ลีฮานี

ถ้าเจ้าตั้งใจกว่านี้ คงจะได้เป็นกษัตริย์ไปแล้ว… ไม่เสียใจบ้างหรือ?

ซูยอน ลูกสาวเจ้าของบ้านที่สวยงาม

เธอคือหญิงสาวที่พาทอกชิ่ลมาที่บ้านและ เป็นรักแรกของทอกชิ่ล ไม่ว่าจะเป็นหน้าตา สมองและความกล้าหาญของเธอ ไม่เป็นรองใครเลยทีเดียว แม้อยู่ต่อหน้ารัชทายาทและทูตแห่งประเทศจีนเธอก็ไม่มีความหวาดกลัวเลยแม้แต่น้อย แต่มีเพียงทอกชิ่ลเพียงผู้เดียวที่นางแสดงภาพลักษณ์ที่อบอุ่นให้ หรือนี่จะเป็นเหตุที่นางพาทอกชิ่ลมาที่บ้าน ซูยอนมีใจให้ทอกชิ่ลอยู่หรือไม่

 

 

 

Comments

Commentsแอสตาแซนธินเรื่องย่อ I Am A King ข้า(น้อย)นี่แหละราชา